Bí Quyết Để Cho Ra Đời Một Ly Trà Sữa Hoàn Hảo

Thứ Mon,
19/11/2018
Đăng bởi Admin bonali

💌 Trà sữa, một loại thức uống rất phổ biến ở Việt Nam. Trà sữa rất dễ pha chế, chỉ cần tìm đúng nguyên - nhiên liệu và công thức phù hợp, chúng ta sẽ có một ly trà sữa vừa đậm vị, vừa tuyệt vời. Tuy nhiên, một ly trà sữa mang hương vị độc đáo và tuyệt hảo đòi hỏi cả một nghệ thuật pha chế lành nghề, mà để thấm nhuần được nghệ thuật đó, đòi hỏi người pha phải là những người chú trọng vào chi tiết, có lòng đam mê và tinh thần chịu học hỏi.

💌 Trong bài viết này, Bonali mang đến cho các bạn ba cách hiệu quả nhất để pha chế một ly trà sữa ngon đúng điệu, mà nhờ đó các bạn sẽ tự tin hơn trong lĩnh vực đầy thách thức này:

💌 1. Luôn sử dụng nước tinh khiết ở tỷ lệ chuẩn.

Nước sạch và được bảo quản ở nhiệt độ mát thích hợp là hai tiêu chí tiên quyết nhất bởi nước tinh khiết (hay nước nguồn) là nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm hay nhiễm khuẩn từ môi trường nhân tạo. Hơn nữa, nước tinh khiết có thể bảo toàn được những khoáng chất tự nhiên trong nó, đó là yếu tố chủ chốt quyết định hương vị của trà. Các bạn nên chú ý tỷ lệ trà và nước, thông thường trà Oolong, trà xanh hay trà đen sẽ có tỷ lệ với nước là 1:30.

💌 2. Luôn ghi nhớ nhiệt độ nấu trà chính xác.

Sử dụng nước ở nhiệt độ chuẩn sẽ giúp hương vị trà của bạn trở nên thơm ngon và rõ vị. Hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nước quá sôi, từ đó sẽ làm mất mùi vị tự nhiên của trà hay còn gọi là trà “điếc mùi”. Tuy nhiên, mỗi một vị trà cần một nhiệt độ thích hợp nhất để cho ra đời những giọt tinh túy thơm ngon, ví dụ: trà xanh (green tea) cần một khoảng nhiệt độ tầm 80 - 85°C để tiết ra vị thanh của trà, trong khi đó những loại trà có chất chống oxy hóa cao như trà đen (black tea) cần nhiệt độ nóng hơn, khoảng 95 - 100°C để sản xuất ra vị ngọt.

💌 3. Luôn chú ý đến thời gian ngâm trà.

Tùy thuộc vào nền văn hóa và thói quen sinh hoạt của khách hàng mà chúng ta sẽ có cách ngâm trà với mức thời gian khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều mong muốn sẽ được trải nghiệm một vị trà không nấu quá sôi hay ngâm chưa đủ “đô”. Các bạn nên ghi nhớ: những loại trà có mùi vị nhẹ như trà xanh (green tea) sẽ cần thời gian ngâm từ 8 - 10 phút, trong khi đó những loại trà đậm đà như trà đen (black tea) cần 15 - 20 phút cho một mẻ trà chất lượng hảo hạng (và hãy chú ý đến tỷ lệ trà : nước như mục (1) nữa nhé).

Bình luận:
binh-luan

1

18/12/2023

1

binh-luan

1

18/12/2023

1

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: